VACPA tổ chức thành công chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp tại Công ty TNHH KPMG Việt Nam cho sinh viên năm cuối – Khoa kế toán, trường Đại học Tôn Đức Thắng.


Tiếp nối thành công của những năm trước, sáng ngày 20/09/2022 Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam – VACPA tổ chức thành công chuyến tham quan thực tế Doanh nghiệp (Job -Tour) đến Công ty TNHH KPMG Việt Nam, dành cho các bạn sinh viên năm cuối Khoa Kế toán  trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đôi nét về doanh nghiệp tham quan: KPMG được thành lập tại Việt Nam từ năm 1994 với văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và  Đà Nẵng. KPMG được Bộ Tài chính và VACPA công nhận là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là Hội viên tổ chức của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA).

Ngoài ra, trong quá trình tham quan doanh nghiệp các bạn sinh viên còn có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các anh chị phụ trách bộ phận kiểm toán của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp.

Tham quan tại doanh nghiệp là hoạt động không chỉ đơn thuần là “tham quan” thực tế tại doanh nghiệp. Đây là những trải nghiệm thực tế, về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, giao lưu cùng các cán bộ quản lý. Cũng là cơ hội học hỏi cho các bạn sinh viên khi tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo cấp cao về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cần thiết, có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai. Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

 

Các bạn sinh viên được các Anh/Chị là nhân viên của Công ty chia sẻ và tìm hiểu về các lĩnh vực công ty hoạt động.

Chương trình đào tạo Thực hành - Kiểm toán và Job-Tour đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị với các góc nhìn thực tế về môi trường và quy trình làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp kiểm toán, giúp sinh viên được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng thực hành và quan trọng là sự tự tin để có thể bắt tay vào làm việc trong các doanh nghiệp ngay khi ra trường. VACPA xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo từ Công ty TNHH KPMNG Việt Nam cùng những chia sẻ quý báu đến từ Anh Đỗ Thành Đạt – Trưởng phòng Kiểm toán và Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Kiểm toán, chị Phạm Huỳnh Phương Uyên – Phó phòng Kiểm toán.

Cảm ơn Công ty TNHH KPMG Việt Nam đã tạo cơ hội và dành thời gian quý báu cho các bạn sinh viên được tham quan và mở rộng kiến thức cùng với những chia sẻ hết sức chân thành và bổ ích. Chúc quý công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa!

Tour tham quan thực tế Doanh nghiệp (Job tour) là hoạt động thường xuyên do Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) phối hợp cùng các trường Đại học trên cả nước dành cho các em sinh viên tham gia khóa đào tạo Thực hành -Kiểm toán nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp các sinh viên  năm cuối chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc, sẵn sàng và tự tin vào con đường sự nghiệp trong tương lai.

 

Trích nguồn:
Số lượt đọc: 196

Đánh giá bài viết
Kết quả