VACPA phối hợp và tham gia tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về Kế toán, Kiểm toán (VCAA 2022)


Ngày 12/11/2022, tại Tp. Quy Nhơn, Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn đã phối hợp cùng các trường Đại học có đào tạo kế toán, kiểm toán đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về Kế toán, Kiểm toán năm 2022 (VCAA 2022). Đây là lần thứ 4, VCAA 2022 được tổ chức nhằm kết nối và mở ra cơ hội để các nhà khoa học cùng giao lưu, trao đổi về những vấn đề nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và năm nay với chủ đề: “Kế toán, kiểm toán trong bối cảnh chuyển đổi số” với mục đích hướng tới sự bền vững của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong giai đoạn chuyển đổi số cũng như đưa ra giải pháp tối ưu trong chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy mới để nâng cao năng lực, kỹ năng của đội ngũ nhân lực kế toán, kiểm toán Việt Nam.

Với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là các giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia hành nghề trong lĩnh vực quản trị, tài chính, kế toán, kiểm toán từ các trường đại học, học viện và các tổ chức hiệp hội nghề nghiệp, Hội thảo đã được nghe, thảo luận về 4 tham luận: Định nghĩa lại kế toán trong tương lai; Năng lực kỹ thuật số trong ngành tài chính và kế toán trong thế giới chuyển đổi số; Công bố thông tin phi tài chính của các công ty đại chúng ngành vận tải và kho bãi ở Việt Nam; Khoảng cách công nghệ và hiệu quả của các doanh nghiệp trong sự hiện diện của quá trình chuyển đổi số.

Đặc biệt, trong đó với tham luận “Định nghĩa lại kế toán trong tương lai” do TS. Trần Khánh Lâm- Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA trình bày đã thu hút nhiều sự quan tâm, thảo luận sôi nổi và được đánh giá cao.

TS. Trần Khánh Lâm  - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VACPA trình bày tham luận tại Hội thảo

Theo Ban tổ chức hội thảo, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, xu thế và sự cần thiết phải đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác kế toán, kiểm toán nhằm nâng cao chất lượng, tính minh bạch của các thông tin, số liệu tài chính, kế toán cung cấp cho người sử dụng. Trước đó, ngày 23.5.2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 633/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chiến lược kế toán, kiểm toán đến năm 2030, trong đó ưu tiện việc áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong lĩnh vực này, nhằm nâng cao chất lượng, tính minh bạch của thông tin, số liệu tài chính, kế toán cung cấp cho các đối tượng sử dụng.

Như vậy, VCAA 2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp và VACPA sẽ luôn là đơn vị đồng hành thường niên với VCAA để đóng góp và hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực và sự bền vững nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học quốc gia về kế toán và kiểm toán năm 2022 chụp ảnh lưu niệm

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 208

Đánh giá bài viết
Kết quả