VACPA tham gia buổi Lễ Chung kết Cuộc thi “IFRS Challenge 2022”


Tối ngày 15/11/2022, đại diện Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Ông Nguyễn  Thành Trung - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Hội viên VACPA đã tham gia buổi lễ chung kết Cuộc thi “IFRS Challenge 2022” (IC 2022) tại Hội trường 700 – Học viện Tài chính, Hà Nội. Đêm chung kết đã chính thức khép lại với màn tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất đến từ các sinh viên của Khoa Kế toán - Học viện Tài chính và Viện đào tạo quốc tế DDP, cùng sự hiện diện của lãnh đạo Học viện Tài chính, các đơn vị tài trợ của cuộc thi và gần 600 sinh viên của Học viện Tài chính.

IC 2022 là cuộc thi đầu tiên tìm hiểu về Chuẩn mực quốc tế về báo cáo tài chính (IFRS) do Khoa Kế toán - Học viện Tài chính phối hợp với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức dành cho các bạn sinh viên tất cả các khóa trong học viện. Cuộc thi có sự hỗ trợ chuyên môn của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, công ty TNHH Deloitte Việt Nam và tài trợ của công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY là 2 Hội viên tổ chức của VACPA.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS, TS Mai Ngọc Anh – Trưởng Khoa Kế toán đã chia sẻ ý tưởng hình thành, mục đích cuộc thi và những kỳ vọng của Ban Tổ chức về việc truyền tải những thông điệp tích cực, khơi gợi nguồn cảm hứng cho sinh viên về tinh thần say mê học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành, đặc biệt là kiến thức về IFRS trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực thúc đẩy lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam theo Chiến lược của Chính phủ về kế toán - kiểm toán tầm nhìn 2030.

PGS, TS. Mai Ngọc Anh - Trưởng Khoa Kế toán - Học viện Tài chính

Với tư cách là đơn vị bảo trợ chuyên môn chính cho cuộc thi IC 2022, Ông Nguyễn Thành Trung - Uỷ viên Ban thường trực, Trưởng ban Hội viên VACPA đánh giá cao IC 2022 về ý tưởng, công tác triển khai và chất lượng chuyên môn của cuộc thi, cũng như bày tỏ vui mừng khi việc triển khai giảng dạy về IFRS tại Học viện Tài chính được thực hiện rất nhanh chóng, kịp thời trên cơ sở nhận thức xu hướng phát triển của ngành kế toán và tầm quan trọng của việc nghiên cứu IFRS.

Ông Nguyễn Thành Trung - Uỷ viên Ban thường trực Trưởng ban Hội viên VACPA

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải, năm nay, chất lượng các đội tham gia chung kết IC 2022 mùa thứ hai khá đồng đều, có phần nổi trội hơn mùa thi trước. Cuộc thi gồm 3 phần thi hấp dẫn: “Giới thiệu”, “Trắc nghiệm” và “Xử lý tình huống”. Khởi động cho đêm chung kết là Vòng 1 với những phim ngắn (clip) giới thiệu rất thú vị và sáng tạo cho đến Vòng 2, vòng 3 là trận đấu ngang tài ngang sức, nhiều thách thức với những bài thuyết trình đầy tự tin, thuyết phục, thể hiện sự am hiểu về Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế.

Cuối cùng, cuộc thi đã tìm ra các đội chiến thắng, gồm: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 2 Giải Ba. Các đội đã nhận được rất nhiều phần quà hấp dẫn đến từ Ban Tổ chức và các nhà tài trợ, trong đó VACPA đã tiếp tục dành 03 phần quà cho các em xuất sắc là Khóa học đào tạo thực hành theo chương trình kiểm toán mẫu báo cáo tài chính do VACPA ban hành đang được hơn 90% các doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam áp dụng.

 

Như vậy, dù cuộc thi IC 2022 đã kết thúc nhưng hành trình của IFRS Challenge vẫn sẽ luôn tiếp tục được chờ đón trong các năm tới như một cuộc thi thường niên dành cho sinh viên nhằm nâng cao kiến thức, mang đến nguồn động lực mạnh mẽ và niềm yêu thích học tập, nghiên cứu kiến thức về IFRS. Đặc biệt, với vai trò là tổ chức nghề nghiệp của các Kiểm toán viên và doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam, VACPA sẽ luôn nỗ lực và thực hiện nhiều hoạt động để thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực đầu vào có chất lượng cao cho nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam nói chung và cho các doanh nghiệp kiểm toán là Hội viên tổ chức của VACPA nói riêng.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 89

Đánh giá bài viết
Kết quả