VACPA tổ chức khóa học “Thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu” dành cho sinh viên Đại học Điện lực (tháng 11/2018)


TS. Hà Thị Ngọc Hà - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn - Giảng tại lớp học thực hành

Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác sau lễ ký biên bản với Khoa Kinh tế & Quản lý của trường Đại học Điện lực, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa học Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu Báo cáo tài chính cấp độ cơ bản” tại Hà Nội từ ngày 22,23/11 & 29,30/11/2018 cho 36 sinh viên tham dự như môn học tín chỉ bắt buộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán trong chương trình học của các sinh viên năm cuối.

Tham gia giảng dạy trực tiếp có TS. Hà Thị Ngọc Hà - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VACPA, ThS. Hoàng Thị Nga và ThS. Lê Thị Hoàn - Cán bộ chuyên môn VACPA là các kiểm toán viên đã thực tế hành nghề kiểm toán nhiều năm từ công ty kiểm toán.

Lớp học được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2 học viên để triển khai với cách làm việc theo nhóm, phối hợp phân chia công việc. Mỗi lớp đều có giảng viên chính và trợ giảng thường xuyên hỗ trợ, trả lời hướng dẫn cho các học viên. Các học viên được trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và tài liệu, chứng từ, sổ kế toán thực tế của đơn vị được kiểm toán. Từ đó giúp học viên trực tiếp thực hành kiểm toán, tiếp cận nhanh, biết cách trình bày giấy tờ làm việc, kiểm tra chi tiết, phân tích số liệu của các phần hành cơ bản như kiểm toán tiền; tài sản cố định; chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp; các khoản phải thu,… cũng như nắm được các yêu cầu cơ bản về xác định mức trọng yếu, lấy mẫu kiểm toán, tìm hiểu kiểm soát nội bộ và thực hiện thử nghiệm kiểm soát… Mỗi phần hành, ngoài phần lớn thời gian dành cho thực hành, các học viên còn được trao đổi và tiếp thu các kiến thức chuyên sâu về pháp luật kế toán hiện hành và kinh nghiệm nghề nghiệp từ những giảng viên đã thực tế làm việc lâu năm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

ThS. Hoàng Thị Nga - Cán bộ chuyên môn, giảng viên lớp thực hành giải đáp vướng mắc của sinh viên Đại học Điện lực

Kết thúc lớp học, các học viên đạt bài kiểm tra được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu báo cáo tài chính – cấp độ cơ bản”. Tổng hợp từ các đánh giá của học viên, khóa học đã nhận được tất cả các ý kiến đánh giá tốt.

Sinh viên Đại học Điện lực vui mừng khi được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán, trước mắt là lớp đào tạo thực hành ngày 12,13,14 & 17,18,19/12/2018. VACPA tin tưởng rằng các lớp học thực hành cho các trợ lý, các sinh viên sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình công tác của các bạn tại doanh nghiệp kiểm toán cũng như quá trình ứng tuyển vào các công ty kiểm toán nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Lớp thực hành chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc khóa học

VACPA xin chúc mừng các bạn học viên đã được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu BCTC” và trân trọng cám ơn trường Đại học Điện lực đã phối hợp cùng VACPA tổ chức thành công khóa học!

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 876

Đánh giá bài viết
Kết quả