VACPA tổ chức Lễ Vinh danh Hội viên cao cấp năm 2018 và Hội thảo “Tổng quan kinh tế Việt Nam năm 2018 và Dự báo kinh tế năm 2019”


Toàn cảnh buổi lễ

Ngày 14/12/2018 tại Hà Nội, VACPA đã tổ chức  “Lễ vinh danh Hội viên cao cấp, chúc mừng Hội viên tổ chức mới” năm 2018 và Hội thảo “Tổng quan kinh tế Việt Nam năm 2018 và dự báo kinh tế năm 2019”. Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của Giáo sư Viện sỹ, TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, Kiểm toán, Ông Nguyễn Hùng Minh - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Tài chính), Ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tê Trung ương (diễn giả Hội thảo), các vị đại diện BCH VACPA cùng gần 70 đại biểu, đại diện các Hội nghề nghiệp, các trường Đại học đã ký Biên bản hợp tác với VACPA và các Hội viên VACPA.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch VACPA cho biết, trong suốt thời gian qua, VACPA đã nỗ lực phát huy vai trò của một hội nghề nghiệp chuyên nghiệp, hoạt động theo đúng phương châm “Nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín của Hội viên và hoạt động vì lợi ích của Hội viên”. Để có được thành công này là kết quả của cống hiến của các hội viên (kể cả hội viên tổ chức và hội viên cá nhân) thông qua kết quả hoạt động nghề nghiệp của họ để góp phần quan trọng trong việc công khai minh bạch thông tin tài chính, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cơ quan nhà nước cũng như tất cả các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước. Việc tổ chức Lễ vinh danh Hội viên cao cấp thường niên chính là để tri ân những công hiến, đóng góp của Hội viên cao cấp cho sự phát triển và hội nhập nhanh chóng, bền vững với khu vực và quốc tế của ngành Kiểm toán độc lập Việt Nam và vì sự phát triển của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, ngôi nhà chung của các kiểm toán viên và những người hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán cả nước. Chủ tịch VACPA cũng đã nhấn mạnh rằng, “Hội viên cao cấp” không chỉ là sự tôn vinh cho một danh hiệu cao quý của Hội nghề nghiệp, mà còn là sự ghi nhận, trân trọng và mong muốn các Hội viên luôn gìn giữ  danh hiệu và phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp “độc lập, chính trực, khách quan, liêm chính”, có khả năng đổi mới và sáng tạo trong tổ chức quản lý và thực hành nghề nghiệp.

Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA phát biểu khai mạc

Đây là năm thứ 3 VACPA thực hiện tôn vinh danh hiệu “Hội viên cao cấp”- những lãnh đạo công ty kiểm toán có nhiều đóng góp cho hoạt động của VACPA cũng như ngành nghề kiểm toán độc lập, nâng tổng số Hội viên cao cấp lên 104 người, trong đó năm 2016 là năm đầu tiên đã vinh danh 74 người, năm thứ 2 là vinh danh 18 người. Về số lượng Hội viên tổ chức, 13 công ty gia nhập năm 2018 đã nâng số lượng Hội viên tổ chức của VACPA đến nay là 132 Hội viên trên tổng số khoảng 180 công ty kiểm toán trên cả nước.

Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục QLGS Kế toán, Kiểm toán phát biểu chúc mừng buổi lễ

Theo Ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, Kiểm toán, Bộ Tài chính thì Bộ Tài chính luôn đánh giá cao vai trò, sự phát triển của VACPA, sự đóng góp hiệu quả của VACPA không chỉ đối với các doanh nghiệp kiểm toán và còn với cơ quan quản lý Nhà nước; đồng thời, chúc mừng 12 Hội viên cao cấp được vinh danh năm 2018 và 13 Hội viên tổ chức gia nhập VACPA năm 2018.  Ông Chính mong muốn, trong thời gian tới, VACPA với các thành viên là công ty kiểm toán, kiểm toán viên tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cũng như chất lượng báo cáo kiểm toán, góp phần tăng tính minh bạch, công bằng cho nền kinh tế - xã hội đất nước.

Chủ tịch VACPA - Ông Phạm Sỹ Danh và Chủ tịch VUSTA - GS.TSKH Đặng Vũ Minh (ảnh thứ 4 từ phải qua trái)
trao Hội viên cao cấp cho các Hội viên VACPA được vinh danh năm 2018

Nhân dịp tổ chức Lễ “Vinh danh Hội viên Cao cấp VACPA”, VACPA đã tổ chức Hội thảo “Tổng quan kinh tế Việt Nam năm 2018 và Dự báo kinh tế năm 2019”. Chủ đề do Ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tê Trung ương và Ông Nguyễn Anh Dương - Trưởng ban Chính sách kinh tế vĩ mô, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế TW trình bày đã nhận được sự  đánh giá cao của các đại biểu tham dự. Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần trình bày về cải thiện mội trường đầu tư kinh doanh -  những mục tiêu và giải pháp cũng như tồng quan kinh tế Việt Nam năm 2018 và triển vọng năm 2019-2020.

Chủ tịch Danh dự VACPA - PGS.TS Trần Văn Tá và Tổng Thư ký VACPA - TS. Trần Khánh Lâm
trao chứng nhận Hội viên tổ chức cho các côngty kiểm toán mới gia nhập năm 2018

VACPA tin tưởng rằng, với đội ngũ Hội viên ngày càng gia tăng về chất lượng cũng như số lượng, Hội viên cao cấp của Hội ngày càng tăng đây là điều rất đáng tự hào và vinh dự to lớn, đồng thời cũng cũng là cơ hội để Hội viên VACPA nhận thức được trách nhiệm rất nặng nề để giữ vững vai trò nòng cốt, đi đầu trong mọi hoạt động, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển của nghề nghiệp trong tương lai. Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trong giai đoạn mới, đạt được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp tích cực và hiệu quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.

Các đai biểu tham dự buổi Lễ và Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 725

Đánh giá bài viết
Kết quả