Văn phòng VACPA tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng cho Trường học tại Gia Lai


Trong năm vừa qua với mong muốn đẩy mạnh tinh thần cùng nhau xây dựng kiến thức khoa học công nghệ thời đại mới đến các địa bàn khó khăn trên cả nước, VACPA đã phát động phong trào “Hội viên VACPA tặng máy tính cũ – trao tri thức mới” đây là thông điệp mà VACPA mong muốn được duy trì hoạt động mang tính yêu thương và sự chia sẻ đến với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Được biết Xã Ayun là một xã nghèo vùng sâu thuộc tỉnh Gia Lai, người dân ở đây có cuộc sống rất khó khăn, trẻ em không đủ điều kiện học tập cơ bản và chưa tiếp cận được tới máy tính. Nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập của các em nhỏ VACPA – HCM phối hợp cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã trao tặng 15 máy tính cùng 30 bộ sách tin học cho Trường Phổ Thông Dân tộc Bán trú - Trung Học Cơ Sở Phan Đăng Lưu - Xã Ayun, Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai.

Sáng ngày 23/4/2019 tại buổi khai mạc Ông Trần Khánh Lâm - Tổng thư ký VACPA đã gửi thông điệp tới các em học sinh với mong muốn thông qua chương trình này giúp các em được tiếp cận với máy tính – một công cụ rất hữu ích, phổ biến trong thời đại hiện nay, để các em có thêm điều kiện học tập, mở mang kiến thức giúp các em đạt được ước mơ trong cuộc sống.

Tại buổi lễ trao tặng máy tính, Thầy Phạm Văn Hồng – Hiệu Trưởng Trường Phổ Thông Dân tộc Bán trú - THCS Phan Đăng Lưu, đã bày tỏ lòng biết ơn VACPA đã cùng với nhà trường chung tay góp sức về mặt vật chất lẫn tinh thần cùng nhà trường đưa bộ môn tin học đến với các em học sinh nhằm giúp các em tiếp cận với thông tin trong thời đại mới và còn tạo ra không khí học tập sôi nổi cho nhà trường.

Với ý nghĩa cao đẹp của chương trình, VACPA hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đóng góp là các máy tính đã qua sử dụng từ các Hội viên VACPA và các cá nhân để chương trình ngày càng được nhân rộng nhằm giúp các em học sinh vùng sâu vùng xa được tiếp cận với bộ môn tin học hơn nữa.

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 681

Đánh giá bài viết
Kết quả