VACPA tiếp nối tổ chức chuỗi hội thảo “Đổi mới sáng tạo – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán” Tại Nha Trang


Như đã đưa tin, thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Hội nghề nghiệp và các trường Đại học trên cả nước trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học vì sự phát triển bền vững nghiệp kế toán - kiểm toán của Việt Nam, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo về “Đổi mới sáng tạo – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán” tại 8 trường Đại học của khu vực miền Bắc và miền Nam. Ngày 9/5 vừa qua, VACPA tiếp tục tổ chức Hội thảo về Đổi mới sáng  tạo tại trường Đại học Nha Trang.

Đây là chủ đề đang được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm, đặc biệt là sinh viên Kế toán, Kiểm toán. CQ – Chỉ số sáng tạo là 1 trong 7 chỉ số kế toán, kiểm toán viên tương lai cần thích ứng. Theo kết quả nghiên cứu của ACCA đã công bố 7 chỉ số Kế toán-kiểm toán viên thích ứng trong tương lai: Trong đó có CQ - Chỉ số sáng tạo (Creatice Quotien).

Tại buổi Hội thảo, để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp kiểm toán, VACPA đã mời đại diện các Hội viên tổ chức là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C (Chi nhánh Nha Trang) đã tham gia và đồng hành với VACPA trong dịp này để định hướng nghề nghiệp kế toán, kiểm toán giúp các bạn sinh viên có thêm thông tin về các nhà tuyển dụng cũng như những cơ hội và thách thức của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.

TS. Trần Khánh Lâm - Tổng Thư ký VACPA phát biểu tại Hội thảo

Sự kiện này cũng đã được Đài truyền hình và phát thanh Khánh Hòa đưa tin để quảng bá về các hoạt động khoa học của trường Đại học Nha Trang cũng như các vấn đề mới nổi được sinh viên và nhiều người quan tâm.

Phát huy những kết quả đạt được, VACPA nhận thấy việc hợp tác giữa các trường đại học và Hội nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết, do vậy, VACPA sẽ tích cực phối hợp với các trường để tổ chức nhiều hoạt động hữu ích và hiệu quả dành cho sinh viên trong thời gian tới.

Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo 

Lịch tổ chức chuỗi Hội thảo về Đổi mới sáng tạo – Nghề nghiệp kế toán, kiểm toán sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường Đại học Điện lực (14/5/2019), trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Kinh tế quốc dân (Tháng 8/2019) ở khu vực phía Bắc cũng như một số trường Đại học khu vực miền Trung.

Chụp hình lưu niệm 

 

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 646

Đánh giá bài viết
Kết quả