VACPA tổ chức Lễ ký biên bản thỏa thuận với ISCA về phát hành sách “Chương trình kiểm toán mẫu BCTC của Singapore”, trao tặng sách cho Hội viên tổ chức


Lễ ký Biên bản thỏa thuận giữa VACPA và ISCA về dịch và phát hành sách “Chương trình kiểm toán mẫu – Báo cáo tài chính Singapore”.

Ngày 25/10/2019, tại Hà Nội, VACPA đã tổ chức Lễ ký biên bản thỏa thuận với Viện Kế toán công chứng Singapore (ISCA) về dịch và phát hành sách “Chương trình kiểm toán mẫu - Báo cáo tài chính Singapore”, trao tặng và giới thiệu nội dung sách cho cơ quan Nhà nước, Hội viên tổ chức của VACPA.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có ông Phạm Văn Tân,  Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), ông Vũ Đức Chính - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, Kiểm toán, Bộ Tài chính, đại diện Kiểm toán Nhà nước,  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cùng gần 60 đại biểu, đại diện các Hội nghề nghiệp và Hội viên VACPA. Về phía Singapore, có sự hiện diện của ông Kon Yin Tong, Chủ tịch ISCA, bà Joyce Tang, Giám đốc Tài chính đối ngoại ISCA, bà Lim Ju May, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn ISCA và Bà Magdalene Ang, chuyên gia ISCA.

Năm 2007, VACPA và ISCA đã ký Biên bản ghi nhớ lần đầu tiên có giá trị không thời hạn. Việc ký Biên bản thỏa thuận lần này về việc ISCA đồng ý để VACPA biên dịch và lưu hành nội bộ “Chương trình kiểm toán mẫu -Báo cáo tài chính Singapore” là hoạt động hợp tác nghề nghiệp nhằm cung cấp thêm tài liệu tham khảo giúp kiểm toán viên và hội viên VACPA hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện một cuộc kiểm toán tuân thủ chuẩn mực kiểm toán mà các nước trên thế giới đã thực hiện, đồng thời hỗ trợ quá trình xây dựng các tài liệu chuyên môn của VACPA.

Ông Phạm Sỹ Danh – Chủ tịch VACPA phát biểu khai mạc

Ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch VACPA chia sẻ: “ISCA là một trong các tổ chức đầu tiên mà VACPA đã lựa chọn khảo sát và học hỏi kinh nghiệm từ những năm đầu thành lập. Và cùng nhau, chúng ta đã hỗ trợ, đóng góp nhiều cho sự phát triển của nghề kế toán, kiểm toán, tài chính tại Việt Nam. Việc triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ này tiếp tục góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt chuyên môn nghề nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, uy tín của hội viên VACPA; đồng thời đánh dấu thêm một bằng chứng sinh động để quảng bá hình ảnh về mở rộng hợp tác và hội nhập quốc tế về kế toán, kiểm toán của VACPA”.

Ông Kon Yin Tong – Chủ tịch Viện Kế toán công chứng Singapore

Tại buổi lễ, cuốn sách “Chương trình kiểm toán mẫu - BCTC Singapore” đã được trao tặng cho  đại diện cơ quan Nhà nước (Cục Quản lý Giám sát kế toán, kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước) và đại diện các Hội viên tổ chức. VACPA hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp trang bị thêm kiến thức và có được các gợi ý bổ ích để hoàn thiện hơn các khía cạnh liên quan đến hoạt động kiểm toán như các quy định của pháp luật, các yêu cầu công việc cần thực hiện,… đặc biệt là sẽ giúp hội viên VACPA hiểu rõ hơn phương pháp kiểm toán dựa trên rủi ro và các yêu cầu của Chuẩn mực kiểm toán quốc tế trong hoạt động nghề nghiệp của mình, sử dụng hiệu quả, thiết thực cuốn sách nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn nữa.

Ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục QLGS Kế toán, Kiểm toán phát biểu chúc mừng buổi lễ

Sau phần ký kết biên bản thỏa thuận và trao tặng sách, ông Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, Kiểm toán, Bộ Tài chính đã có bài phát biểu chúc mừng và đánh giá cao vai trò, sự phát triển của VACPA trong quan hệ hợp tác quốc tế, sự đóng góp hiệu quả của VACPA không chỉ đối với các doanh nghiệp kiểm toán và còn với cơ quan quản lý Nhà nước. Ông Chính mong muốn, trong thời gian tới, VACPA cùng các công ty kiểm toán, kiểm toán viên tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cũng như chất lượng báo cáo kiểm toán, góp phần tăng cường tính minh bạch, công khai thông tin kinh tế - tài chính của doanh nghiệp và tổ chức phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Lãnh đạo 2 Hội trao tặng sách cho cơ quan quản lý nhà nước và Hội viên VACPA
Lãnh đạo 2 Hội trao tặng sách cho Hội viên tổ chức VACPA

Phần chính của buổi lễ là giới thiệu, trình bày nội dung tổng quan về Chương trình kiểm toán mẫu do bà Magdalene Ang- Giám đốc kiểm toán của ISCA, Hội viên cao cấp ACCA thực hiện trong thời lượng gần 1 ngày. Buổi học đã thu hút sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của Hội viên VACPA,  được đánh giá rất cao và VACPA tổ chức hoàn toàn miễn phí có tính 8 giờ cập nhật kiến thức.

Các đại biểu tham dự buổi lễ và Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

VACPA luôn phấn đấu để trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức giới thiệu nhiều chuyên đề thiết thực và bổ ích tương tự phục vụ cho Hội viên VACPA.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 615

Đánh giá bài viết
Kết quả