VACPA tổ chức thành công khóa học “Thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu” dành cho sinh viên Đại học Điện lực (tháng 12/2019)


Tiếp nối chương trình đào tạo thực hành kiểm toán hàng năm như một môn học tín chỉ cho sinh viên năm cuối chuyên ngành kiểm toán, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa học Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu Báo cáo tài chính cấp độ cơ bản” tại Hà Nội ngày 02-04/12/2019 cho 47 sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán.

 Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo các lớp học đào tạo thực hành cho các lớp sinh viên đại học và trợ lý kiểm toán viên của các công ty kiểm toán, VACPA đã tổ chức thành công hàng chục khóa học đào tạo thực hành trên cả nước đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp và sự ghi nhận chuyên môn cao và đặc Đại học quốc gia, Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Học viện tài chính, Đại học Phương Đông, Đại học Thương mại, Đại học Công nghiệp, Đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp, Đại học Quảng Ngãi, Đại học kinh doanh & công nghệ HN, Công ty An Việt, Công ty HSK, Công ty Immanuel, Công ty Thăng Long – TDK, Công ty AVA, Công ty PNT …

Tham gia giảng dạy trực tiếp là các kiểm toán viên, cán bộ chuyên môn của VACPA đã thực tế hành nghề kiểm toán nhiều năm từ công ty kiểm toán.

Lớp học được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2 học viên để triển khai với cách làm việc theo nhóm, phối hợp phân chia công việc. Mỗi lớp đều có giảng viên chính và trợ giảng thường xuyên hỗ trợ, trả lời hướng dẫn cho các học viên. Các học viên được trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và được giới thiệu sự hình thành và phát triển ngành Kiểm toán độc lập tại Việt Nam và hệ thống văn bản pháp luật về kế toán, kiểm toán độc lập; Đặc điểm, yêu cầu của ngành Kiểm toán độc lập đối với ứng viên ứng tuyển và nhân viên của doanh nghiệp kiểm toán; Chu trình cuộc kiểm toán, kết cấu hồ sơ kiểm toán BCTC; Giới thiệu phương pháp kiểm toán dựa trên đánh giá rủi ro và giới thiệu về đơn vị được kiểm toán sẽ thực hành và một số nội dung quan trọng sử dụng trong quá trình thực hành. Kỹ năng trình bày giấy làm việc và ứng dụng Excel để trình bày giấy làm việc và thực hiện các thủ tục kiểm toán; Trao đổi các kỹ năng quan trọng khác (phỏng vấn, khai thác thông tin, xử lý các tình huống thường gặp liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, ứng xử trong công việc phát sinh khi thực hiện kiểm toán…).

Các bạn sinh viên rất hào hứng khi tham gia Job tour tại Công ty TNHH Hãng kiểm toán AASC để tìm hiểu mô hình tổ chức và hoạt động, quá trình tuyển dụng, đào tạo, quy trình kiểm toán, những thành tựu và thách thức của công ty cũng như ngành nghề kiểm toán. Các câu hỏi của các bạn sinh viên liên quan đến các tiêu chuẩn tuyển dụng …đã được đại diện công ty, các kiểm toán viên trả lời chi tiết.

VACPA xin trân trọng cám ơn trường Đại học Điện lực đã phối hợp cùng VACPA tổ chức thành công khóa học!

Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán với phần nội dung chương trình, mức học phí sẽ được hai bên thỏa thuận linh hoạt để phù hợp với đặc trưng, tính chất riêng của từng trường Đại học, từng đơn vị. VACPA tin tưởng rằng các lớp học thực hành cho các trợ lý, các sinh viên sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình công tác của các bạn tại doanh nghiệp kiểm toán cũng như quá trình ứng tuyển vào các công ty kiểm toán nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 930

Đánh giá bài viết
Kết quả