VACPA tổ chức khóa đào tạo thực hành trực tuyến cho sinh viên khoa Kinh tế & Quản lý, Trường Đại học Điện lực


Tiếp nối các khóa đào tạo thực hành kiểm toán hiệu quả của các năm vừa qua với vai trò là một môn học được tính tương đương 4 tín chỉ, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Khoa Kinh tế & Quản lý, Trường Đại học Điện lực đã phối hợp tổ chức khóa đào tạo "Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu kiểm toán Báo cáo tài chính - cấp độ cơ bản" khai giảng ngày 19/01/2022 cho sinh viên năm cuối của Khoa Kinh tế & Quản lý theo hình thức trực tuyến (Online) để phù hợp với quy định về phòng chống dịch Covid-19. Khóa đào tạo này giúp sinh viên được tiếp cận thực tế nghề nghiệp và thực hành các kỹ năng cần thiết khi vào làm việc tại doanh nghiệp kiểm toán, từ đó giúp nâng cao khả năng thực hành và chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho doanh nghiệp kiểm toán (DNKiT). Ngoài ra, khóa đào tạo còn thu hút các học viên ở các đơn vị khác được cử tham gia để nâng cao nghiệp vụ về kiểm tra, kiểm toán.

Tham gia giảng dạy trực tiếp có TS. Hà Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch VACPA, ThS. Hoàng Thị Nga - Phó Trưởng văn phòng VACPA Hà Nội và các cán bộ chuyên môn của VACPA là những cán bộ có thâm niên công tác trong ngành kiểm toán và là những người đã trực tiếp tham gia cập nhật Chương trình kiểm toán mẫu kiểm toán báo cáo tài chính bản cập nhật lần 3 năm 2019. Ngoài ra, VACPA cũng mời ThS. Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc kiểm toán của Công ty TNHH Kiểm toán VACO (với hơn 18 năm kinh nghiệm và từng là Trưởng phòng kiểm toán cao cấp tại Big 4) chia sẻ với các sinh viên về thực tế nghề nghiệp và hoạt động của doanh nghiệp kiểm toán.

Nội dung khóa đào tạo tập trung hướng dẫn cho học viên cách thức và trình tự thực hiện các thủ tục kiểm toán cụ thể, các kỹ thuật kiểm toán, kỹ năng ghi chép, sắp xếp, lưu trữ giấy tờ làm việc, tổ chức hồ sơ kiểm toán... đúng với nghĩa cầm tay chỉ việc trên các mẫu giấy tờ, chứng từ, số liệu thực tế của đơn vị được kiểm toán. Kết thúc khóa học, sinh viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được VACPA cấp “Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu – Cấp độ cơ bản”, sẽ là điểm cộng khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào các doanh nghiệp kiểm toán do hơn 90% các doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam đang áp dụng Chương trình kiểm toán mẫu do VACPA ban hành.

Với cùng mục tiêu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán có chất lượng cao, VACPA xác định rằng khóa đào tạo này sẽ là hoạt động hợp tác thường xuyên và lâu dài giữa VACPA với trường Đại học Điện lực. 

Trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán cũng như các nhóm học viên khác quan tâm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về kế toán, kiểm toán, kiểm tra, soát xét tài chính với phần nội dung chương trình linh hoạt để phù hợp với đặc trưng, tính chất riêng của từng trường Đại học, từng đơn vị.

VACPA tin tưởng rằng các lớp học thực hành cho các trợ lý, các sinh viên sẽ cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích để hỗ trợ quá trình ứng tuyển và công tác của các bạn sinh viên tại doanh nghiệp kiểm toán nói riêng và sự phát triển của các doanh nghiệp kiểm toán, ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 318

Đánh giá bài viết
Kết quả