VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA HỌC THÁNG 8-2022 VỀ “THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO CHƯƠNG TRÌNH KIỂM TOÁN MẪU” DÀNH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Tiếp nối chương trình đào tạo thực hành kiểm toán hàng năm cho sinh viên năm thứ 3, 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán, từ ngày 15/7/2022 đến ngày 4/8/2022, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa học “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu Báo cáo tài chính” tại Hà Nội cho sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán của Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khóa đào tạo này giúp sinh viên được tiếp cận thực tế nghề nghiệp và thực hành các kỹ năng cần thiết khi vào làm việc tại doanh nghiệp kiểm toán, từ đó giúp nâng cao khả năng thực hành và chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho doanh nghiệp kiểm toán.

Tham gia giảng dạy trực tiếp có TS. Hà Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch VACPA, ThS. Hoàng Thị Nga - Phó Trưởng văn phòng VACPA Hà Nội và các cán bộ chuyên môn của VACPA là những người có nhiều năm công tác trong ngành kiểm toán và đã trực tiếp tham gia cập nhật Chương trình kiểm toán mẫu kiểm toán báo cáo tài chính bản cập nhật lần 3 năm 2019. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, VACPA và các giảng viên của VACPA đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và sự ghi nhận chuyên môn cao từ các trường Đại học, các doanh nghiệp kiểm toán trên cả nước.

Đại diện Khoa Kế toán tặng hoa nhân dịp khai giảng lớp học

Lớp học được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2- 3 học viên/nhóm để triển khai hiệu quả cách làm việc theo nhóm, đồng thời, đều có giảng viên thường xuyên hỗ trợ, trả lời hướng dẫn cho các học viên. Bên cạnh việc cập nhật các thông tin về nghề nghiệp kiểm toán độc lập tại Việt Nam hiện nay và chia sẻ, trao đổi các kỹ năng quan trọng, cần thiết để làm việc trong doanh nghiệp kiểm toán, nội dung khóa học đã  tập trung hướng dẫn cho học viên cách thức và trình tự thực hiện các thủ tục kiểm toán cụ thể, các kỹ thuật kiểm toán, kỹ năng ghi chép, sắp xếp, lưu trữ giấy tờ làm việc, tổ chức hồ sơ kiểm toán... đúng với nghĩa cầm tay chỉ việc trên các mẫu giấy tờ, chứng từ, số liệu thực tế của đơn vị được kiểm toán. Các học viên được trực tiếp sử dụng bộ hồ sơ kiểm toán thực tế của công ty kiểm toán và sẽ được tham gia chương trình Job tour tại doanh nghiệp kiểm toán hàng đầu Việt Nam.

Các em sinh viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

 

Kết thúc khóa học, sinh viên làm bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được VACPA cấp “Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo Chương trình kiểm toán mẫu”. Đây cũng chính là điểm cộng khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào các doanh nghiệp kiểm toán do hơn 90% các doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam đang áp dụng Chương trình kiểm toán mẫu do VACPA ban hành.

Với mục tiêu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán có chất lượng cao, hỗ trợ các Hội viên tổ chức VACPA, các doanh nghiệp kiểm toán nói riêng và ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam nói chung, trong thời gian tới, VACPA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo thực hành cho trợ lý kiểm toán và sinh viên năm thứ 3, thứ 4 chuyên ngành kế toán, kiểm toán với phần nội dung chương trình, mức học phí linh hoạt, phù hợp với đặc trưng, tính chất riêng của từng trường Đại học, từng đơn vị và tin tưởng rằng các lớp học thực hành sẽ đạt được hiệu quả cao, thiết thực và hữu ích cho sinh viên, trường Đại học và Hội viên tổ chức, doanh nghiệp kiểm toán trên cả nước.

Trích nguồn: VACPA
Số lượt đọc: 589

Đánh giá bài viết
Kết quả