Đặt câu hỏi

Nếu công tác tại vị trí Giao dịch viên (Kế toán thanh toán) tại Ngân Hàng trên 5 năm thì có đủ điều kiện tham dự kỳ thi VACPA không?


Em có bằng kiểm toán viên tháng 4/2017. Năm 2018, em đi học cập nhật KTV được 40h, năm 2019 em muốn đăng ký hành nghề KTV vào tháng 8/2019 thì năm 2019 em phải học cập nhật kiến thức bao nhiêu giờ KTV ạ?


Chao Anh chi, E muốn hỏi trong form đăng ki dự thi CPA thi có phần xác nhận của đơn vị công tác, nhưng nay e đã nghi việc ở công ty để hoc thêm và ko đi làm đâu, mà lại ko muốn đến cty cũ xin xác nhận. E có sổ bảo hiểm trên đó có ghi rõ vị trí kế toán e lam và thời gian làm việc của e. Vậy có cái đó rồi thì e có cần xin xác nhận của công ty cũ e đã làm việc không. E xin cảm ơn a/c.


Chào VACPA, tôi có liên thông lên Đại Học và được cấp bằng vào T7/2018, trước có tôi có công tác kế toán trên 36 tháng và hiện đang công tác trơ lý kiểm toán viên từ năm 2016 đến nay . XIn hỏi là tôi có đủ điều kện dự thi lấy chứng chỉ KTV không ? XIn trân trọng cảm ơn !


Chào VACPA, tôi có liên thông lên Đại Học và được cấp bằng vào T7/2018, trước có tôi có công tác kế toán trên 36 tháng và hiện đang công tác trơ lý kiểm toán viên từ năm 2016 đến nay . XIn hỏi là tôi có đủ điều kện dự thi lấy chứng chỉ KTV không ? XIn trân trọng cảm ơn !


Như em được biết điều kiện để thi chứng chỉ Kiểm toán viên là phải tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác với tổng số đơn vị học trình (hoặc tiết học) các môn học: Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Phân tích hoạt động tài chính, Thuế từ 7% trở lên trên tổng số học trình (hoặc tiết học) cả khóa học. Vậy, em đang học ngành Luật Kinh Doanh của đại học Kinh tế TP.HCM, các môn học này có được xem xét để tính phần trăm như trên không ạ. Cụ thể là các môn: Nguyên lý kế toán, Lý thuyết tài chính tiền tệ. Em đính kèm bảng điểm, mong hội xem xét giúp em về việc có đủ điểu kiện tham gia thi chứng chỉ Kiểm toán viên không ạ. Em cảm ơn Hội nhiều lắm ạ. Trân trọng. Tổng số tín chỉ tích lũy trong chương trình là 79 tín chỉ. Môn Nguyên lý kế toán 3 tín chỉ, Lý thuyết tài chính tiền tệ: 3 tín chỉ Tỷ lệ phần trăm là 7,5%

Attachments:   13-05-2019 9-57-51 AM.png

Chào VACPA, em muốn hỏi về điều kiện thi CPA năm 2019. Thông tư hướng dẫn ghi là 36 tháng ( tính từ tháng tốt nghiệp đến thời điểm đăng ký thi), vậy trường hợp của em là bằng tốt nghiệp 30/9/16, vậy nếu thời điểm đăng ký dự thi là 15/9/19 thì em có được xem là đủ 36 tháng để dự thi không ạ? Em cảm ơn ạ


Chào VACPA, cho em hỏi là nếu em có chứng chỉ kiểm toán viên mà em chưa từng công tác ở công ty kiểm toán bao giờ thì em phải làm ở công ty kiểm toán thời gian bao lâu mới được cấp chứng chỉ hành nghề kiểm toán ạ? Và trong thời gian em chưa làm cho công ty kiểm toán thì hằng năm em có cần phải cập nhật kiến thức gì không ạ? Quy định 1 năm bao nhiêu giờ ạ?


KG: VACPA E mới được nhận vào làm ở Công ty Kiểm toán, e muốn hỏi Hội có mở lớp học hướng dẫn về kiểm toán bctc, kiểm toán xdcb và cách để soát xét 1 báo cáo kiểm toán bctc và xdcb không ak? Rất mong nhận được câu trả lợi từ phía Hội kiểm toán ak. E xin chân thành cảm ơn.


Kính gửi quý Hội, công ty tôi đang trong giai đoạn XDCB, có tiến hành mua tài sản cố định của nhà thầu nước ngoài. TSCĐ đang trong giai đoạn chạy thử theo hợp đồng. Trong giai đoạn chạy thử, có sản phẩm chạy thử và thu hồi từ sản phẩm chạy thử (bán sản phẩm chạy thử). Công ty chúng tôi có câu hỏi như sau: khi kết thúc giai đoạn chạy thử nhưng sản phẩm từ chạy thử chưa được bán hết (ước tính giá trị còn lại của hàng tồn kho là sản phẩm chạy thử chưa bán được chiếm 15% giá nhập khẩu dây chuyền) thì phần hàng tồn kho này xử lý thế nào? Sau khi kết thúc chạy thử chúng tôi mới bán được sản phẩm do chạy thử, phần lợi nhuận gộp từ bán sản phẩm chạy thử có được điều chỉnh nguyên giá TSCĐ hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn./.


1234567891011 - 16
(Trang 2 / 16)