Đặt câu hỏi

Kính chào Quý hội, Tôi có một câu hỏi liên quan đến kỳ thi sát hạch chuyển đổi từ ACCA sang CPA VN. Hiện tại Tôi có thời gian công tác là 34 tháng làm kiểm toán + 7 tháng làm mảng tài chính. Mặc dù chưa đủ điều kiện để đăng ký hành nghề KTĐL nhưng hiện tại Tôi đang là hội viên ACCA. Vì vậy, Quý Hội cho Tôi hỏi nếu như vậy Tôi có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi sát hạch chuyển đổi từ ACCA sang CPA VN hay không? Chân thành cảm ơn Quý Hội.


Answer:  Chào Bạn! Về câu hỏi của Bạn, theo Điều 10 Thông tư số 129/2012/TT-BTC ngày 09/08/2012 của Bộ Tài chính Qui định về việc thi và cấp chứng chỉ KTV, chứng chỉ hành nghề kế toán thì bạn đủ điều kiện dự thi sát hạch. Chúc Bạn thành công!

Chào VACPA, tôi đã là hội viên lâu năm của VACPA. Vậy tôi có đủ điều kiện là hội viên cao cấp của VACPA chưa ?


Answer:  VACPA trân trọng cảm ơn Quý hội viên đã là hội viên lâu năm của Hội. VACPA xin thông tin cho Quý hội viên về tiêu chuẩn trở thành Hội viên cao cấp của VACPA như sau:
Những hội viên có thời gian tham gia làm hội viên chính thức của VACPA từ 10 năm trở lên, có kinh nghiệm hành nghề từ 15 năm trở lên, chưa vi phạm kỷ luật của VACPA, có nhiều đóng góp cho hoạt động phát triển VACPA, có uy tín và danh tiếng về chuyên môn nghề nghiệp và đang giữ cương vị lãnh đạo tại thời điểm bình xét, được VACPA tôn vinh là “Hội viên cao cấp”. Việc bình xét hội viên cao cấp được tổ chức hàng năm do Hội đồng của VACPA bình chọn.

Chào VACPA, Cho tôi hỏi VACPA có bao nhiêu hình thức hội viên ? Sự khác nhau giữa các hình thức này ?


Answer:  Chào bạn, VACPA xin trả lời bạn như sau:
1. Các hình thức hội viên của VACPA gồm: Hội viên chính thức, Hội viên liên kết và Hội viên danh dự.
a) Tiêu chuẩn hội viên chính thức
Hội viên cá nhân: Là công dân Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính cấp chứng chỉ kiểm toán viên, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tán thành Điều lệ VACPA, tự nguyện gia nhập VACPA. Hội viên tổ chức: Là doanh nghiệp kiểm toán được thành lập theo quy định của pháp luật và hoạt động tại Việt Nam, tán thành Điều lệ VACPA, tự nguyện gia nhập VACPA; cử người đại diện là công dân Việt Nam, đang giữ cương vị quản lý cao nhất của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền, có đủ điều kiện đại diện cho hội viên chính thức của VACPA.
b) Tiêu chuẩn hội viên liên kết
Công dân Việt Nam đã được cấp chứng chỉ kiểm toán viên nước ngoài, giảng viên, cán bộ nghiên cứu, quản lý kế toán, kiểm toán, có ảnh hưởng tốt đến hoạt động của VACPA, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tán thành Điều lệ VACPA, tự nguyện gia nhập VACPA, được VACPA công nhận là hội viên liên kết. Công dân, tổ chức Việt Nam có đủ tiêu chuẩn là hội viên chính thức của VACPA nhưng chỉ có nguyện vọng tham gia làm hội viên liên kết của VACPA, tán thành Điều lệ VACPA, tự nguyện gia nhập VACPA, được VACPA công nhận là hội viên liên kết của VACPA.
c) Tiêu chuẩn hội viên danh dự
Hội viên danh dự: Công dân Việt Nam có uy tín, có năng lực hoạt động về kế toán, kiểm toán đã có nhiều thành tích đóng góp xây dựng VACPA được VACPA suy tôn là hội viên danh dự của VACPA.
2. Hội viên liên kết và hội viên danh dự không được ứng cử, đề cử và bầu cử vào Ban Chấp hành VACPA và không được biểu quyết các vấn đề của VACPA

Chào VACPA, Công ty tôi đang muốn trở thành hội viên tổ chức của VACPA. VACPA hướng dẫn giúp tôi thủ tục là hội viên của Hội.


Answer:  VACPA cảm ơn sự quan tâm của Quý Công ty. Để trở thành hội viên tổ chức của VACPA, Quý Công ty cần các thủ tục sau:
Hồ sơ hội viên tổ chức:
(1) Đơn xin gia nhập Hội viên tổ chức (theo mẫu); (2) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư (Bản Sao y công chứng); (3) Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán (Bản Sao y công chứng); (4) 01 bản sao Chứng chỉ KTV của người đại diện đơn vị (Sao y dấu của công ty).
Thủ tục đăng ký, Công ty có thể thực hiện theo 2 cách:
Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Văn phòng VACPA theo địa chỉ:
Văn phòng VACPA Hà Nội: Phòng 304, Nhà Dự án Bộ Tài chính, ngõ I Hàng Chuối, Hà Nội
Văn phòng VACPA Tp. Hồ Chí Minh: Phòng 23, Lầu 1, số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận III, Tp. Hồ Chí Minh
Cách 2: Đăng ký và nộp hồ sơ online theo các bước:
(1) Truy cập vào trang web của VACPA tại địa chỉ: (2) Chọn mục “Trở thành Hội viên” trên thanh Menu. (3) Chọn đăng ký Hội viên và điền các thông tin vào Mẫu đơn xin gia nhập VACPA, gửi kèm các giấy tờ nêu trên, chữ ký scan và chọn nút “Gửi”.
Hoặc tại link trực tiếp nộp hồ sơ online tại đây: http://vacpa.org.vn/Page/DangKyHoiVien/DangKyHoiVienTapThe.aspx
Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, Ban Hội viên sẽ trình Chủ tịch ký Quyết định kết nạp và cấp “Giấy chứng nhận Hội viên tổ chức” cho doanh nghiệp. Văn phòng Hội sẽ gửi Giấy chứng nhận Hội viên tổ chức cho Quý Công ty và đăng tin chúc mừng trên website của Hội.

Chào VACPA, Công ty tôi đang muốn trở thành hội viên tổ chức của VACPA. Vậy nếu là hội viên thì Công ty tôi có những quyền lợi gì ? Trân trọng !


Answer:  Chào bạn, VACPA rất cảm ơn sự quan tâm của Quý Công ty và muốn trở thành hội viên tổ chức của Hội. VACPA xin gửi thông tin về quyền lợi hội viên tổ chức của VACPA như sau:
1. Được giảm 5% phí CNKT trên tổng số phí CNKT hàng năm do VACPA tổ chức đối với các KTV là Hội viên cá nhân làm việc tại công ty ; 2. Được miễn phí đăng lô gô trên trang web của Hội; 3. Được cung cấp kịp thời các văn bản, tài liệu, công cụ hỗ trợ, Ebook, Chương trình kiểm toán mẫu, sách và tài liệu hướng dẫn do Hội ban hành; 4. Được miễn phí đăng tin quảng bá, tin bài, ảnh, sự kiện trên website của Hội; 5. Được miễn phí đăng tin tuyển dụng KTV trên website của Hội; 6. Được tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ khi muốn tham gia là thành viên, đại diện liên lạc của hãng kiểm toán quốc tế hoặc sáp nhập với công ty kiểm toán khác trong cả nước; 7. Được xét khen thưởng cấp Hội và được Hội đề nghị cấp Bộ Tài chính và cấp cao của Nhà nước khen thưởng cho tập thể (Bằng khen, Huân chương, Cờ luân lưu....) 8. Được quyền yêu cầu Hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong hoạt động nghề nghiệp khi bị xâm phạm; 9. Được Hội hỗ trợ đào tạo giảm phí nếu bị yếu kém trong quá trình kiểm soát chất lượng; 10. Các quyền lợi mới khác... như được Hội xác nhận tổng số giờ CNKT của từng người và cả công ty, được xác nhận các thông tin cần thiết về Hội viên... 11. Các quyền lợi khác được quy định trong Điều lệ Hội và Quy chế Hội viên VACPA.
Trân trọng !

Chào VACPA, Em muốn là hội viên cá nhân của VACPA thì em cần hồ sơ, thủ tục là hội viên ra sao ?Chào trân trọng.


Answer:  Cảm ơn bạn đã quan tâm và muốn trở thành hội viên của VACPA. Về hồ sơ hội viên cá nhân VACPA gồm có: (1) Đơn xin gia nhập Hội viên cá nhân (Theo mẫu); (2) 01 bản sao Chứng chỉ KTV (Sao y dấu của công ty)’ (3) 02 ảnh 3 x 4 Về thủ tục đăng ký bạn có thể thực hiện theo 2 cách:
Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Văn phòng VACPA theo địa chỉ: Văn phòng VACPA Hà Nội: Phòng 304, Nhà Dự án Bộ Tài chính, ngõ I Hàng Chuối, Hà Nội Văn phòng VACPA Tp. Hồ Chí Minh: Phòng 23, Lầu 1, số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận III, Tp. Hồ Chí Minh
Cách 2: Đăng ký và nộp hồ sơ online theo các bước: (1) Truy cập vào trang web của VACPA tại địa chỉ: www.vacpa.org.vn. (2) Chọn mục “Trở thành Hội viên” trên thanh Menu. (3) Chọn đăng ký Hội viên và điền các thông tin vào Mẫu đơn xin gia nhập VACPA, gửi kèm các giấy tờ nêu trên, chữ ký scan và chọn nút “Gửi”.
Link đăng ký hội viên cá nhân online: http://vacpa.org.vn/Page/DangKyHoiVien/DangKyHoiVienCaNhan.aspx

Chào VACPA, tôi đã có chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ tài chính cấp và mong muốn trở thành hội viên của VACPA. Vậy nếu là hội viên, tôi sẽ có những quyền lợi gì ? Xin trân trọng cảm ơn!


Answer:  Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và muốn trở thành hội viên của VACPA. VACPA gửi tới bạn thông tin về quyền lợi hội viên cá nhân của VACPA như sau: 1. Được giảm 50% phí cập nhật kiến thức so với học viên không là Hội viên cá nhân; 2. Hàng quý, được tham gia miễn phí tọa đàm chuyên môn hoặc cập nhật kiến thức; 3. Được quyền download các tài liệu đào tạo, cập nhật kiến thức của Hội; 4. Được cung cấp các văn bản, tài liệu, công cụ hỗ trợ, Ebook, Chương trình kiểm toán mẫu, sách và tài liệu hướng dẫn do Hội ban hành; 5. Được kiến nghị, sửa đổi, bổ sung về chính sách, pháp luật có liên quan đến hoạt động của Hội; 6. Được kiến nghị với Hội đề nghị cơ quan Nhà nước những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách, các chế độ tài chính kế toán, kiểm toán; 7. Được xét khen thưởng cấp Hội và được Hội đề nghị cấp Bộ Tài chính và cấp cao của Nhà nước khen thưởng; 8. Được quyền yêu cầu Hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong hoạt động nghề nghiệp khi bị xâm phạm; 9. Các quyền lợi khác được quy định trong Điều lệ Hội và Quy chế Hội viên VACPA. Rất mong bạn sớm trở thành hội viên của VACPA.

Chào VACPA! Trường hợp tôi đã là hội viên của Hội (theo thông báo trên trang web chính thức của Hội) thì tôi có phải đăng ký tài khoản trên trang web nữa không?


Answer:  Chào Bạn! Bạn đã là Hội viên của VACPA thì không phải đăng ký tài khoản nữa! Vui lòng bạn liên hệ với Ban quản trị để được cấp tài khoản hội viên theo email: quantriweb@vacpa.org.vn

Tôi xin hỏi thủ tục đăng ký online như thế nào


Answer:  Chào Bạn! Bạm có thể nói rõ hơn về yêu cầu Đăng ký online nào? VD: Bạn muốn đăng ký Cập nhật kiến thức online do VACPA tổ chức các lớp học Cập nhật kiến thức hàng năm cho Hội viên, Kiểm toán viên và người quan tâm khác. Thì bạn phải có tài khoản ID tại website của Hội. Link đăng ký tài khoản tại link: http://vacpa.org.vn/Page/Login.aspx#none - Khi Bạn đã có ID của trang web bạn có thể sử dụng các tiện ích đăng ký online. Nếu bạn còn vướng mắc vui lòng liên hệ qua email: quantriweb@vacpa.org.vn Chúc bạn thành công!

Tôi muốn đăng ký tài khoản hội viên cá nhân thì làm thế nào?


Answer:  Chào Bạn! Bạn muốn trở thành Hội viên của Hội thì bạn phải có Chứng chỉ kiểm toán viên (CPA Việt Nam). Và Đăng ký kết nạp Hội viên tại đường link: http://vacpa.org.vn/Page/DangKyHoiVien/DangKyHoiVienCaNhan.aspx Chúc Bạn thành công!

1 - 101112131415(Trang 15 / 15)