English       Trang chủĐăng nhập
  Số lượt truy cập
Tin tức & Sự kiện
THƯ MỜI THAM DỰ GIẢI “VACPA TENNIS CUP” LẦN THỨ NĂM - 2014
Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) hân hạnh kính mời các KTV và các cán bộ nhân viên đang làm việc tại các Công ty kiểm toán trong cả nước yêu thích môn thể thao Tennis, tham dự giải quần vợt do VACPA tổ chức lần thứ năm tại hai khu vực: Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
MỜI THAM DỰ LỚP ĐÀO TẠO 'THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO HỒ SƠ KIỂM TOÁN MẪU' CẤP ĐỘ CƠ BẢN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, hội thảo, tọa đàm năm 2014, căn cứ nhu cầu thực tế, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) sẽ tổ chức lớp đào tạo “Thực hành kiểm toán theo Hồ sơ kiểm toán mẫu” – Cấp độ cơ bản (dành cho Trợ lý kiểm toán viên) tại TP.Hồ Chí Minh chi tiết như sau:
THƯ MỜI HỌP TỌA ĐÀM VỚI CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN VỪA VÀ NHỎ
Thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành VACPA và Chương trình hoạt động của Ban Hội viên, Văn phòng Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) có Công văn 264/2014-VACPA ngày 15/09/2014 về tổ chức cuộc họp tọa đàm với Ban lãnh đạo các công ty kiểm toán để trao đổi, tọa đàm về những vấn đề khó khăn, vướng mắc và các biện pháp khắc phục trong hoạt động của các công ty kiểm toán vừa và nhỏ hiện nay.
VACPA PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM CÁC SỰ KIỆN LỚN TRONG NĂM 2015 CỦA NGÀNH TÀI CHÍNH VIỆT NAM VÀ VACPA
Ngày 15/9/2014, tại Công văn số 265/2014-VACPA, Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã chính thức phát động phong trào thi đua trong toàn thể các Hội viên VACPA, các công ty kiểm toán, các kiểm toán viên trên cả nước nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015), kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam - VACPA (15/4/2005 - 15/4/2015) và Đại hội đại biểu toàn quốc VACPA nhiệm kỳ IV (2015 - 2020).
THÔNG BÁO TRÚNG THẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỘI VIÊN
Từ ngày 4/4/2014, Ban quản lý dự án (Ban QLDA) Hiện đại hóa Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tiến hành thủ tục mời thầu và chọn thầu theo đúng các quy trình của Ngân hàng thế giới để tuyển chọn công ty tư vấn “Xây dựng chương trình và tài liệu đào tạo, cập nhật kiến thức hàng năm cho kiểm toán viên” và xin thông báo kết quả đấu thầu như sau:
TRUNG TÂM TƯ VẤN KTV
THƯ MỜI THAM DỰ LỚP CẬP NHẬT KIẾN THỨC SỐ 3B-2015 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
Thực hiện Kế hoạch đào tạo cập nhật kiến thức năm 2015 và Quyết định số 2213/QĐ-BTC ngày 28/8/2014 của Bộ Tài chính về việc chấp thuận cho Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) được tổ chức cập nhật kiến thức cho kiểm toán viên đăng ký hành nghề, VACPA sẽ tổ chức lớp học số 03B-2015 tại TP.Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:
THÔNG BÁO KẾ HOẠCH CẬP NHẬT KIẾN THỨC NĂM 2015 GIAI ĐOẠN 1
Ngày 09/09/2014, tại Công văn số 253.1-2014/VAPCA, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã thông báo Kế hoạch đào tạo, cập nhật kiến thức năm 2015(giai đoạn 1) cho tất cả các Hội viên tập thể, Hội viên cá nhân, Công ty Kiểm toán và tư vấn Tài chính, Kế toán, các kiểm toán viên, người hành nghề kế toán và người quan tâm, như sau:
VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP CNKT 16B-2014 TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
Trong 02 ngày 23,24/7/2014 vừa qua tại TPHCM, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) phối hợp với Hội Kế Toán Công Chứng Úc (CPA Australia), tổ chức thành công lớp học cập nhật kiến thức cho các kiểm toán viên, các hội viên VACPA và hội viên CPA Úc. Đây là buổi đào tạo nằm trong khuôn khổ Biên bản hợp tác giữa hai Hội nghề nghiệp nhằm gia tăng giá trị cho Hội viên 2 Hội. Buổi cập nhật diễn ra trong không khí rất sôi nổi.
VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO HSKTM TẠI HÀ NỘI
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2014, từ ngày 10/7 – 16/7/2014, Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã tổ chức thành công khóa đào tạo thực hành kiểm toán theo hồ sơ kiểm toán mẫu dành cho trợ lý KTV (cấp độ 1) của các công ty kiểm toán và một số đối tượng quan tâm khác tại Hà Nội.
Tư vấn - Hỏi đáp
Hội viên
VACPA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỌA ĐÀM VỚI HỘI VIÊN VÀ CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN VỪA VÀ NHỎ TẠI HÀ NỘI
Sáng ngày 30/9/2014, tại Hà Nội, Văn phòng VACPA đã tổ chức buổi tọa đàm với hội viên và các công ty kiểm toán vừa và nhỏ. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Tá – Chủ tịch VACPA, ông Nguyễn Thành Trung – Trưởng ban Hội viên VACPA; sự hiện diện, phát biểu ý kiến của bà Hà Thị Ngọc Hà- Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính và sự tham gia của đại diện lãnh đạo của khoảng 50 công ty kiểm toán vừa và nhỏ, trong đó có 01 Giám đốc từ Tp. HCM và 01 Giám đốc từ Tp. Đà Nẵng.
DOANH THU PWC ANH TĂNG 5% LÊN HƠN 2,8 TỶ BẢNG
PwC Anh vừa thông báo doanh thu phí tăng 125 triệu Bảng, nâng tổng doanh thu trong năm tài chính kết thúc ngày 30/06/2014 lên 2,814 tỷ Bảng.
Văn bản pháp luật
Đối ngoại
HIỆP HỘI KẾ TOÁN QUẢN TRỊ HOA KỲ (IMA) THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VACPA TP.HCM
Ngày 16/9, tại VACPA TP HCM, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng VP VAPCA HCM đã tiếp và làm việc với ông Dennis Whitney – Phó Chủ tịch cấp cao Hiệp Hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), với sự tham dự của ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám đốc điều hành trung tâm Smart Train. Buổi làm việc nhằm điểm lại hoạt động hợp tác giữa hai Hội trong thời gian qua, kể từ khi ký Biên bản Hợp tác vào tháng 4/2012 và đề xuất tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
MỸ: KIỂM TOÁN NỘI BỘ NGÀY CÀNG ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG
Các kiểm toán viên nội bộ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đã trải nghiệm những vai trò và trách nhiệm lớn hơn trong năm vừa qua, theo một báo cáo mới đây của Viện Kiểm toán viên nội bộ (IIA) - Mỹ.
Video Clips
 
 
Hội nghị & Hội thảo
Hội thảo 'Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh'
Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh trình Chính phủ trong năm 2014 và hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức và hoạt động trên thị trường chứng khoán phái sinh, ngày 25/9/2014, UBCKNN phối hợp với TTXVN tổ chức Hội thảo “Khung pháp lý về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh” nhằm lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan liên quan và thành viên thị trường.
HỘI THẢO GIÁ TRỊ VÀ LỢI ÍCH CỦA KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC TRONG QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÔNG
Ngày 25/09/2014, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước phối hợp cùng Cơ quan quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Giá trị và lợi ích của Kiểm toán Nhà nước trong quản trị tài chính công". Chủ trì hội thảo TS. Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng kiểm Nhà nước.
Diễn đàn chuyên môn
Giới thiệu các Cty kiểm toán
Kiểm soát chất lượng
ĐẠI GIA KIỂM TOÁN BỊ CẤM CỬA 2 NĂM TẠI NEW YORK
PricewaterhouseCoopers (PwC) vừa chấp thuận trả 25 triệu USD tiền phạt và ngừng hoạt động tư vấn chính sách cho các ngân hàng tại New York trong 2 năm.
BỘ TÀI CHÍNH CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XỬ LÝ SAI PHẠM QUA KSCL NĂM 2013
Ngày 18/7/2014, tại Hà Nội (và sắp tới, ngày 22/7/2014, tại Hồ Chí Minh), Bộ Tài chính đã công bố quyết định xử lý sai phạm của kiểm toán viên và công ty kiểm toán phát hiện qua cuộc kiểm soát chất lượng kiểm toán năm 2013, gồm các hình thức sau:
Các vấn đề thảo luận
TIẾP TỤC BÀN VỀ CHÊNH LỆCH TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI
Liên quan đến vấn đề xử lý chênh lệch tỷ giá hối đoái (CLTGHĐ), Thạc sỹ Trần Mạnh Tường – Giảng viên Trường Đại học Thương mại đã có bài viết đăng mục Nghiên cứu trao đổi trong Tạp chí Kế toán & Kiểm toán số 5/2013.
8 ĐIỂM MỚI TRONG CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VÀ TRÍCH KHẤU HAO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH
Ngày 25/04/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 45/2013/TT-BTC (Thông tư 45) về hướng dẫn Chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ) có hiệu lực từ 10/06/2013 và áp dụng từ năm tài chính 2013, thay thế cho Thông tư 203/2009/TT-BTC ngày 20/10/2009 (Thông tư 203). Ban tư vấn VACPA xin nêu ra vấn đề để bạn đọc tọa đàm, như sau:
Album
VACPA KÝ BBHT VỚI VIỆN KTQT CÔNG CHỨNG ÚC (ICMA)
VACPA KÝ BBHT VỚI VIỆN KTQT CÔNG CHỨNG ÚC (ICMA)
VACPA KÝ BBHT VỚI VIỆN KTQT CÔNG CHỨNG ÚC (ICMA)
LỚP CNKT DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2014
Tìm kiếm
 Hội viên
Mã hiệu:
Mật khẩu:
Thông báo

• MỜI THAM DỰ LỚP ĐÀO TẠO 'THỰC HÀNH KIỂM TOÁN THEO HỒ SƠ KIỂM TOÁN MẪU' CẤP ĐỘ CƠ BẢN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

• THƯ MỜI HỌP TỌA ĐÀM VỚI CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN VỪA VÀ NHỎ

• THÔNG BÁO DANH SÁCH ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ KIỂM TOÁN VIÊN VÀ CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ 2013 - ĐỢT 2

• THÔNG BÁO NỘP HỒ SƠ THI KIỂM TOÁN VIÊN VÀ KẾ TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ CẤP NHÀ NƯỚC NĂM 2014

• THÔNG BÁO TRÚNG THẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY DỰNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỘI VIÊN

• DỰ THẢO 10 CMKIT VIỆT NAM (ĐỢT 2) ĐANG TRÌNH BỘ TÀI CHÍNH

• THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA HỌC ÔN THI TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC TỔNG CỤC THUẾ NĂM 2014

• THÔNG BÁO DANH SÁCH ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ KIỂM TOÁN VIÊN VÀ CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ 2013

•  ĐỀ NGHỊ THAM GIA Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO 02 BẢNG CHẤM ĐIỂM ÁP DỤNG CHO KSCL NĂM 2014

• TÀI LIỆU HỌC, ÔN TẬP, THI KIỂM TOÁN VIÊN VÀ KẾ TOÁN VIÊN HÀNH NGHỀ NĂM 2014

Tin tức & Sự kiện
© Bản quyền Hội Kiểm Toán Viên Hành Nghề Việt Nam năm 2006. Designed by Minh Huy JSC.
Người chịu trách nhiệm: Ông Bùi Văn Mai - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên internet số 212/GP-BC do Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 29/05/2007.
Mọi trường hợp sử dụng lại tin, bài, ảnh từ trang web của VACPA đều phải ghi chú "Trích nguồn www.vacpa.org.vn"
qua tang Aluminum Shutters Aluminum Railings Metal Awnings tin tuc lmht